Phát triển mô hình du lịch cộng đồng

Ngày 23/04/2018 00:00:00

giới thiệu đến bạn đọc về Hang cá thần Văn Nho

Hang Cá thần tại xã Văn Nhonằm tại thôn Chiềng Ban, xãVăn Nho, thuộc huyệnBá Thước. Cá ở đây có nhiều loại cá: cá trôi, cá trắm, cá dốc, con lớn nặng khoảng từ 4 kg đến 5 kg, con nhỏ khoảng 400g. Bên trên Hang cá chính quyền địa phương lập nơi thờ cúng các vị thần nơi đây. Dòng suối Kỷ đầu nguồn Hang cá là nơi cung cấp nguồn nước chính cho đời sống sinh hoạt và sản xuất của bà con. Từ những năm 1970, quân đội Việt Nam đã về xây dựng đập chắn nước thủy lợi. Trong những năm gần đây, đàn cá nơi đây sinh sôi nảy nở ngày càng nhiều. Cá ở đây cũng giống y hệt như loài cá được phát hiện tại Cẩm Lương của huyện Cẩm Thuỷ. Toàn bộ khuôn viên khu vực hang cá Văn Nho rộng khoảng 1 ha, xung quanh rừng đồi xanh mướt được xã và bà con bảo vệ c, không cho khai thác gỗ trong rừng tự nhiên. Hiện nay Lượng khách đến Hang cá ngày một tăng lên, đàn cá cũng gần gũi khách hơn trước đây, tạo sự thích thú cho du khách tới thăm quan. Xã cũng đã đầu tư hệ thống biển chỉ dẫn và lan can cầu thang lên khu vực thờ cúng tạo sự an toàn cho du khách.

Phát triển mô hình du lịch cộng đồng

Đăng lúc: 23/04/2018 00:00:00 (GMT+7)

giới thiệu đến bạn đọc về Hang cá thần Văn Nho

Từ khóa bài viết:
(Bấm vào đây để nhận mã)